Suzuki Ciaz được thay thế động cơ Diesel

27/08/2017 bởi Quản trị viên

Như những gì Showroom Suzuki Phổ Quang được biết, theo các báo cáo của Team - BHP, động cơ máy dầu 1.5 lít của Suzuki Ciaz đã từng được mọi người truyền tai nhau, nay đã được thử nghiệm thành công tại Ấn Độ. Được biết, trong thời gian sắp tới sẽ thay thế cho khối động cơ diesel 1.3L hiện tại.

Thay thế khối động cơ mới mạnh mẽ hơn

Xe Suzuki Ciaz 2017 được tung ra bán ngoài thị trường Ấn Độ vào tháng 4 vừa qua, thông qua các đại lý phân phối chính thức Nexa. Dẫu vậy, thực tế lại cho thấy, tất cả các phiên bản Ciaz được trang bị động cơ diesel đều bị người tiêu dùng chê bai, do công suất của nó không mạnh bằng các đối thủ khác trong phân khúc.

Suzuki Ciaz 2017 được tung ra bán ngoài thị trường Ấn Độ vào tháng 4 vừa qua

Dễ dàng nhận thấy, động cơ 4 xi lanh với dung tích đạt 1.3L chỉ có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 89 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 200 Nm. Trong khi đó, Honda City với động cơ 1.5L i-DTEC của mình, lại mang đến sức mạnh 98 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 200 Nm.

Còn mẫu xế hộp Huyndai Verna lại có thể đạt được công suất 120 mã lực, mô men xoắn tối đa lên đến 260 Nm. Hơn nữa, chưa kể đến sản phẩm Volkswagen Vento và Skoda đều được tích hợp cho khối động cơ 1.5 TDI, với khả năng mang lại 108 mã lực và mô men xoắn cực đại 250 Nm.

Theo nhiều nguồn tin xe hơi cung cấp, động cơ diesel 1.3L được lắp ráp trên Suzuki Ciaz, sẽ được thay thế khi động cơ 1.5L hoàn tất các công đoạn thử nghiệm cuối cùng. Theo dự kiến, động cơ xăng 1.5L sẽ được giới thiệu đến thị trường, thế chỗ cho khối động cơ xăng K14B 1.4L VVT.

Động cơ diesel 1.3L được lắp ráp trên Suzuki Ciaz, sẽ được thay thế khi động cơ 1.5L

Hai loại động cơ mới được ra mắt

Lý do được đưa ra cho thay đổi này, chính là vì động cơ được xem là yếu thế hơn hẳn nếu so với các đối thủ cạnh tranh khác. Chính vì thế, mẫu xế hộp Suzuki Ciaz thế hệ mới dự kiến sẽ được ra mắt song song cùng lúc hai bản động cơ mạnh mẽ trên, vào năm sau.

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki Ciaz được nhà sản xuất xe hơi hàng đầu đến từ đất nước mặt trời mọc phân phối sẵn các phiên bản như: Sigma, Delta, Zeta và Alpha, theo đó các biến thể này sẽ được đi kèm mức giá bán từ 765.879 INR (khoảng 270 triệu đồng) cho các bản sử dụng máy xăng.

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki Ciaz được phân phối sẵn các phiên bản như: Sigma, Delta, Zeta và Alpha

Dẫu vậy, khi phải hứng chịu sự ảnh hưởng của thuế hàng hóa và dịch vụ GST, giá của các sản phẩm có động cơ lai diesel mild-hybrid sẽ tăng lên, dao động từ 942.975 INR (khoảng 331 triệu) so với mức giá 788.690 (277 triệu) trước đó, điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý mua xe của người tiêu dùng.

Được biết, lần đầu tiên Suzuki Ciaz xuất hiện tại thị trường Việt Nam, thông qua triễn lãm VIMS 2016. Khi được ra mắt tại đây, chiếc xe sở hữu mức giá bán khởi điểm là 580 triệu đồng, trên thị trường xe sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Toyota Vios, Honda City hay Mazda2.

--->> Xem thêm giá Suzuki Swift 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.suzukiphoquang.org/suzuki-ciaz-duoc-thay-the-dong-co-diesel-75.html