Loại dầu nhớt nào là tôt nhất cho xe ô tô Suzuki máy dầu

28/05/2016 bởi Quản trị viên

Động cơ diesel có yêu cầu rất khác biệt so với động cơ xăng, vì vậy bạn phải đảm bảo bạn sử dụng loại dầu chính xác nhất cho chiếc xe của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu chiếc xe của bạn được trang bị với một bộ lọc diesel (DPF). Đại lý Suzuki Phổ Quang sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn loại dầu tốt nhất cho động cơ Suzuki máy dầu của bạn.

Cũng như các loại dầu cho động cơ xăng, dầu cho động cơ diesel cũng được chia ra làm các loại cụ thể, cách chính xác nhất để xác định là xem trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng của bạn.

Các loại dầu động cơ Diesel:

 • B1: Loại chất lượng thấp nhất
  B3: Hiệu suất cao và tăng tuổi thọ động cơ
  B4  Dành cho động cơ xe chở khách với khả năng bơm phun dầu trực tiếp
  B5  Loại dầu giúp tuổi thọ động cơ cao nhất và giảm ma sát tốt nhất, giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Nếu xe của bạn có một bộ lọc diesel, bạn phải sử dụng các loại dầu có ít SAPS nếu không bạn có thể sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của các thiết bị xử lý khí thải (DFP). Tiêu chuẩn SAPS cho sunfat Ash, Phốt pho và lưu huỳnh - tất cả các chất này có thể tích tụ trong DPF.

Các cấp dầu phù hợp với chiếc xe ô tô suzuki máy dầu của bạn:

 • C1: chỉ số SAPS thấp (0,5% tro sunfat) tiết kiệm nhiên liệu
  C2: chỉ số SAPS trung binh (0,8% tro sunfat) tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, và hiệu suất cao
  C3: chỉ số SAPS trung bình (0,8% tro sunfat) giảm thiểu tiêu tốn nhiên liệu hiệu quả; hiệu suất vận hành đạt kết quả cao nhất.


Mỗi nhà sản xuất ôtô sẽ cung cấp một chỉ số SAPS hiệu quả nhất cho thiết kế động cơ của họ và do đó sẽ chọn một cấp ACEA có các cấp dầu Cx khác nhau cho phù hợp. Shoroom Suzuki Phổ Quang tại TP. HCM xin cảm ơn Quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi. Hi vọng các bài biết trên sẽ giúp Quý khách chọn lựa được các loại dầu phù hợp nhất với chiếc ô tô Suzuki của mình. Xin cảm ơn.