Cách hạn chế điểm mù khi lái xe ô tô Suzui Swift

23/08/2016 bởi Quản trị viên

Các điểm mù khi điều khiển ô tô Suzuki Swift

Điểm mù của ô tô là vùng không gian bên ngoài xe mà người lái xe ô tô không quan sát được, đây là nguyên nhân tiềm tàng có thể dẫn đến tai nạn giao thông do tài xế không thể quan sát được các vùng này để kiểm soát tình hình. Đại lý Suzuki Phổ Quang sẽ trình bày các điểm mù hay gặp khi lái xe ô tô nói chung và xe ô tô Suzuki Swift nói riêng như sau:


– Điểm mù gương chiếu hậu:
Khi có xe khác di chuyển cùng chiều ở bên hông của xe mà tài xế không quan sát được qua gương chiếu hậu bên hông. Điều này rất dễ khiến cho tài xế chủ quan, không cảnh giác khi chuyển làn vì nghĩ rằng không có xe nào phía hông sau. Vì vậy nguy cơ xảy ra va chạm là rất cao, đặc biệt điều này sẽ rất dẫn đến hậu quả rất nguy hiểm khi tài xe đang chạy xe với tốc độ cao.

– Điểm mù phía trước xe:
Điểm mù phía trước ở những dòng xe có gầm cao như SUV, MPV, xe tải,… lớn hơn những dòng xe có gầm thấp, các dòng xe này tuy có được tầm nhìn phía trước bao quát hơn nhưng ca-pô của những dòng xe này cao cũng làm tăng phạm vi điểm mù phía mũi xe. ở những khu dân cư hay có trẻ em chơi ngoài đường thì điểm mù này rất nguy hiểm, do trẻ em có thân hình nhỏ nên khi nằm trong phạm vi điểm mù tài xế sẽ không thể quan sát được. để khắc phục điểm mù dạng này tài xế cần nghiêng đầu quan sát kỹ trước khi di chuyển, bấm còi để phát tín hiệu và quan sát từ xa để đảm bảo an toàn.


– Điểm mù phía sau:
Đây là khoảng không gian ở cửa phía sau của xe mà mắt thường hay gương chiếu hậu không quan sát được. phạm vi của điểm mù phía sau xe khá lớn kéo dài từ đuôi xe đến vài mét phía sau. Điểm mù dạng này là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tiếc không đáng có như lùi xe va chạm vào trẻ em hoặc va chạm vào các chướng ngại vật… để khắc phục điểm mù này tài xế nên lắp đặt camera lùi hoặc cảm biến lùi, còn nếu không thì trước khi lùi xe tài xế nên kiểm qua kỹ lưỡng phạm vi điểm mù để đảm bảo an toàn.

– Biện pháp hạn chế điểm mù
Mở rộng tầm nhìn của gương chiếu hậu bằng cách nghiêng đầu qua bên trái chạm tới cửa kính. Sau đó điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái sao cho phần thân xe gần như biến mất khỏi vùng phản chiếu của gương, chỉ còn nhìn thấy phần đuôi xe. Nghiêng đầu về hướng bên phải ra tới vị trí chính giữa xe và chỉnh gương bên phải giống với gương bên trái. Ngoài ra bạn có thể gắn thêm một gương cầu lồi nhỏ trên gương trái và phải giúp tầm nhìn về phía đuôi xe được rộng hơn. Đây là biện pháp được rất nhiều tài xế lựa chọn vì nó vừa rẻ, dễ lắp đặt lại vẫn đảm bảo được tầm nhìn rộng.


Hiện nay có rất nhiều mẫu xe mới được trang bị các hệ thống an toàn nhằm tối thiểu hóa điểm mù trước, sau như hệ thống camera trước và sau xe, hệ thống cảm biến hiện đại để kiểm soát tình hình tốt hơn. Nếu xe của bạn không có các hệ thống này bạn cũng có thể lắp đặt chúng ở các gara ô tô.

Quý khách có thể trang bị thêm cho mình các trang bị an toàn cho chiếc Suzuki Swift 2016 của mình một cách dễ dàng bằng cách liên hệ với Đại lý Suzuki Phổ Quang của chúng tôi. Xin cảm ơn.